NƯỚC BỒ KẾT MẸ NẤU HAY DẦU GỘI ĐẦU HÓA PHẨM

Cao nước gội là tên gọi của các loại nước cốt (cao) được tinh chế từ các loài thảo mộc có khả năng làm sạch mái tóc khỏi gàu và bụi bẩm. Chắc hẳn những người con thuộc thế hệ 7x trở về trước vẫn còn nhớ như in hình ảnh người mẹ tần tảo sớm hôm chắt lấy lọc để ra được cao nước gội bồ kết cho cả nhà. Mùi thơm thoang thoảng tỏa ra cả một gian bếp xưa lan đến tận sân vườn đi vào kí ức tuyệt đẹp của biết bao thê hệ. Cao nước gội, là mùi kí ức trong trẻo, là hình ảnh tần tảo của mẹ, tình cảm của quê hương, là một phần của tuổi thơ đi theo mãi cùng năm tháng. Tự nhiên và tốt lành như tình cảm mẹ dành cho con.

Missa goi dau bo ket missa tai hcm

Lịch sử bước sang trang mới, đất nước hội nhập và từ đó, thế hệ những con người 8x. 9x trở lại nay không còn nữa một lần được trải nghiệm tình người chất chứa trong những cao nước gội mẹ nấu nữa. Thay vào đó, hàng loạt các hóa phẩm dầu gội với vô vàn sự lựa chọn được bày bán rộng rãi. Thật đáng buồn thay, những cao nước gội còn vẹn nguyên tính trong trẻo và sự an toàn hầu như không còn nữa, vắng bóng trên thị trường tiêu thụ.

Cao gội mẹ nấu thơm nồng mùi bồ kết và thảo mộc, mùi hương ít dần theo thời gian và khoảng dăm ba tuần thì không xài được nữa. Mẹ lại ngồi bên bếp lửa tần tảo đun nấu cho kịp nhà dùng. Dầu gội ngày nay được thương mại hóa, hạn sử dụng lên đến cả năm, mùi hương ngày đầu cũng như ngày cuối sử dụng, đã được tẩm bằng một thứ chất bảo quản nitrite, paraben có thể gây ung thư đặc biệt là ung thư vú. Cao nước gội mẹ nấu không có bọt, dầu gội ngày nay chỉ cần một lượng nhỏ thôi đã lên bọt rất nhiều nhờ chất tạo bọt SLS, chất này có tính chất biến tính protein gây viêm và kích ứng da cùng nhiều tác hại khác (theo baomoi.com ngày 20/07/17).

Vài năm gần đây, nhận thấy sự xuất hiện trở lại của một vài dòng sản phẩm từ thiên nhiên. Vài người trong chúng ta, dưới tác hại của dầu gội đầu hóa học, tìm trở lại với sản phẩm thiên nhiên thuần túy an toàn như tấm lòng người mẹ. Sản phẩm giờ đây được các nhà thương mại vì cộng đồng với tinh thần nhân văn sản xuất và đưa vào thị trường tiêu thụ, cạnh tranh với một gã khổng lồ mang tên “Dầu gội đầu công nghiệp”. Tuy còn nhỏ lẻ, nhưng theo dự đoán trong thập kỉ tới, sẽ bùng nổ cuộc cách mạng về dòng sản phẩm tự nhiên lành tính, thay đổi xu hướng tiêu dùng hiện nay. Đúng theo triết học đã nói, xã hội phát triển theo hình xoắn ốc, ruốt cuộc cũng về lại cái nguyên thủy của nó nhưng ở tầm cao hơn. Như cao gội ngày xưa mẹ nấu nay đã có thể dễ dàng mua tặng mẹ, mà không cần mẹ phải nhọc công quẩy gánh băng đồng để kiếm từng lá thảo dược mang về đun nấu.

Sứ mệnh của MISSA là tạo ra dòng sản phẩm tự nhiên vì cộng đồng, tốt cho sức khỏe mọi nhà. Nước gội bồ kết và 9 loại thảo mộc nay đã hội đủ trong dòng sản phẩm gội đầu của MISSA.
———————–

he thong cuoi spa thao moc misa

🍀🍀🍀Bồ kết xưa nay được các bà các mẹ, các chị dùng trong việc chăm sóc sắc đẹp.Quả bồ kết già khô có chứa saponin, giúp chúng khi được đun lên và chắt lại nước có thể dùng như nước giặt.

🌻🌻Ở nhiều nước châu Á, chúng được nghiền khô thành bột để dùng. Chúng đã được dùng gần 2000 năm cho đến năm 1970, khi mà bột giặt trở nên phổ biến.

🎉🎉 Ở Việt Nam, chúng được dùng như một loại dầu gội đầu truyền thống.

🌻 🌻 Quả bồ kết sấy khô nghiền nhỏ, đun lên, lấy nước có thể kết hợp với các loại cỏ cây như: hương nhu, mần trầu, cỏ ngũ sắc, sả, chanh, bồ hòn…. Bồ kết có tác dụng tuyệt với trong việc trị nấm da đầu, ngăn ngừa tóc rụng, kích thích tóc mọc nhanh hơn. Bồ kết cũng giúp tóc đen và mượt hơn.

🎈🎈Vĩnh biệt hóa chất! Chọn thảo mộc thiên nhiên cho an lành ngày cuối năm, xua tan xui rủi, đón Tết an lành!

🎁🎁🎁Giá đón Tết là 99k/cặp, Combo Nước gội Bồ kết cùng 9 thảo dược tốt cho tóc + Nước mượt tóc vỏ bưởi & củ sả!🎈🎈

💑 💑Liên hệ: 0908 383 616
💒101 Võ Thành Trang, P11. Tân Bình, Tp. HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *